Cách bảo quản và vệ sinh thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn

Cách bảo quản và vệ sinh thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn đúng cách

Mỗi món ăn muốn ngon và chế biến nhanh chóng thì cần có khâu sơ chế phải tốt vì vậy sơ chế là khâu không thể thiếu trong mỗi khu bếp chuyên nghiệp. Muốn sơ chế thực phẩm nhanh thì thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn phải tốt, đầy đủ. Có rất nhiều thiết bị, dụng cụ được sản xuất phục vụ riêng cho khu sơ chế của nhà hàng, khách sạn như: dao, khay, thiết bị gọt, nạo, các máy xay,…. Để hiểu rõ về tầm quan trọng cũng như cách bảo quản và vệ sinh thiết bị sợ chế, quý khách hãy tham khảo bài viết dưới đây!

Tầm quan trọng của các thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn

(Thiết bị sơ chế đảm bảo được tính linh hoạt và công suất hoạt động nhanh)

Thiết bị sơ chế inox là một trong những dụng cụ bếp mà các nhà hàng, khách sạn không thể thiếu. Chúng có tác dụng làm sạch, sơ chế cắt, chặt,… thực phẩm thô, tươi sống theo kích thước, tiêu chuẩn sau đó sẽ chuyển đến khu vực bếp nấu. Những thiết bị sơ chế gồm có máy thái cắt thịt, máy xay, máy cắt rau củ quả, máy nghiền, bàn chậu rửa, bàn chặt, và một vài những thiết bị khác.

Vì sao nên chọn các thiết bị bếp bằng inox mà không phải những vật liệu khác?

Những thiết bị bếp được gia công với chất liệu Inox 304 bền bỉ, chịu được nhiệt độ cao trong thời gian dài. Trong quá trình nấu nướng, các khu bếp ăn nhà hàng sẽ không thể tránh khỏi việc dính dầu mỡ cũng như các loại gia vị,… Vì vậy, các thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn sẽ cần đến khả năng chịu nước, chịu lực và chịu được nhiệt độ cao.

Quá trình dọn dẹp và vệ sinh nhà bếp hết sức đơn giản. Chỉ với một vài thao tác nhỏ, đầu bếp sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vì thế, quá trình bảo dưỡng, thay thế các linh kiện bếp Inox dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Những lợi ích thiết thực khi lựa chọn thiết bị inox sơ chế nhà hàng, khách sạn

(Lợi ích của thiết bị sơ chế mang lại cho người dùng)

Dễ dàng được làm sạch

Sử dụng thiết bị sơ chế inox có khả năng chống lại các vết ố, bám bẩn, đồng thời dễ dàng làm sạch chúng ngay lập tức. So với các loại Inox thông thường thì Inox 304 có một bề mặt trơn nhẵn và sáng bóng, bạn hoàn toàn có thể lau chùi thường xuyên mà không sợ bị hoen gỉ hay ố vàng.

Ngăn ngừa mầm bệnh hiệu quả

Sở hữu bề mặt cứng cáp và trơn láng, thiết bị sơ chế bằng inox có thể chống lại các tác nhân gây hại của vi khuẩn hay không bị bào mòn bởi các loại côn trùng khác.

Ngoài ra, thiết bị sơ chế Inox lại rất dễ dàng làm sạch bằng nhiều cách khác nhau. Nếu muốn một căn bếp luôn gọn gàng và sạch sẽ thì bạn không nên bỏ qua sản phẩm thiết bị sơ chế tại Minatek.

Tuổi thọ của sản phẩm lâu dài

Đối với nhiều doanh nghiệp kinh doanh nhà hàng, khách sạn thì việc sở hữu thiết bị sơ chế inox có tuổi thọ lâu dài sẽ tiết kiệm được phần lớn chi phí bảo dưỡng. Đồng thời, hạn chế những tổn thất về năng lượng như gas hay điện năng tiêu thụ.

Việc sử dụng thiết bị sơ chế bằng Inox bạn có thể kéo dài khả năng làm việc hơn so với những chất liệu khác, chúng không dễ bị đổi màu và luôn duy trì được độ bóng.

Tính thẩm mỹ cao

Các thiết bị sơ chế nhà bếp bằng inox đều đã được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng và bắt mắt hơn làm cho không gian nhà bếp trở nên thu hút và chuyên nghiệp. Nếu bạn thường xuyên vệ sinh cho không gian bếp của mình thì việc giữ được độ sáng bóng và sạch sẽ sẽ tạo nên một khu bếp luôn sang trọng và mang tính thẩm mỹ cao.

Cách bảo quản và vệ sinh các thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn

(Một số cách bảo quản thiết bị sơ chế luôn sạch đẹp)

Thiết bị sơ chế inox công nghiệp luôn chiếm một phần lớn trong hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn. Để giúp các trang thiết bị sơ chế bếp inox giữ được độ sáng bóng cũng như tính thẩm mỹ tốt nhất. Bạn cần phải biết cách bảo quản cũng như vệ sinh các thiết bị sơ chế inox đúng cách. Nên vệ sinh và tiến hành bảo dưỡng những dụng cụ bếp thường ngày, bảo trì dụng cụ định kỳ để có thể giữ được độ bền tốt nhất.

Một số lưu ý trong cách bảo quản thiet bi so che

  • Sử dụng dụng cụ, thiết bị đúng cách.
  • Hạn chế để thiết bị bếp inox tiếp xúc với môi trường quá nhiều đồ ẩm.
  • Tránh tiếp xúc thời gian dài với hợp chất tẩy rửa mang tính chất axit mạnh.

Trong trường hợp nếu bạn vệ sinh thiết bị sơ chế với dung dịch hóa chất. Bạn cần phải rửa lại bằng nước sạch và lau khô dụng cụ ngay.

Minatek – Cung cấp thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn chất lượng

(Đến với Minatek quý khách yên tâm về sản phẩm thiết bị sơ chế)

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành, chuyên nhập khẩu, phân phối, thiết kế và thi công thiết bị bếp nhà hàng, thiết bị quầy bar,… Minatek tự tin là lựa chọn đáng tin cậy cho mọi chủ đầu tư.

Công ty Minatek sẽ tư vấn thiết kế và cung cấp lắp đặt trọn gói đến Quý khách hàng phù hợp với quy mô hoạt động, diện tích nhà hàng, khách sạn.

  • Setup những thiết bị bếp thuận tiện cho việc nấu nướng của đầu bếp và tạo không gian bếp sang trọng, hiện đại và chuyên nghiệp.
  • Đội ngũ nhân viên kỹ thuật thi công lắp đặt hệ thống bếp chuyên nghiệp, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nếu quý khách đang tìm một đơn vị mua thiết bị sơ chế nhà hàng, khách sạn

Liên hệ ngay với MINATEK để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MIỀN NAM

Trụ sở: 6/11 Đường số 5, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, Tp HCM
Email: du.vo@minatek.vn
Tel: 094 292 6979
Website:https://minatek.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *