Tủ hấp cơm công nghiệp có hấp được rau củ quả?

Tủ hấp cơm công nghiệp có hấp được rau củ quả?

Ăn nhiều rau củ quả không chỉ giúp làm sạch hệ đường ruột mà còn giúp cơ thể tái tạo mạnh mẽ, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch,chống lại bệnh tật. Vậy khi chế biến rau củ quả làm sao để giử được nguyên chất dinh dưỡng? biện pháp đơn giản nhất là bạn hấp rau củ quả.

Nếu hấp mà số lượng nhiều như ở khách sạn, nhà hàng nên dùng tủ nấu cơm công nghiệp, nó có khả năng nấu hấp số lượng lớn, chín đều, tiết kiệm thời gian. Câu hỏi đặt ra với nhiều người tủ hấp cơm công nghiệp có hấp được rau củ quả? Hãy cùng Minatek tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Tủ hấp cơm công nghiệp có hấp được rau củ quả?

Tủ cơm công nghiệp được công dụng nấu hấp đa năng nhiều loại thực phẩm như xôi, bánh bao, hải sản… Vậy hấp rau củ quả bằng tủ hấp cơm được không? Câu trả lời dành cho bạn là có. Tủ hấp cơm công nghiệp có thể hấp tất cả các loại rau củ quả như khoai tây, củ cải trắng, súp lơ,cà rốt, đậu,… mà vẫn giữ được chất dinh dưỡng có trong các loại rau củ đó.

Tủ hấp công nghiệp được thiết kế nhiều khay, do đó bạn có thể hấp nhiều loại rau củ khác nhau trong cùng một tủ để tiết kiệm thời gian cũng như nhiên liệu. Tuy nhiên để sử dụng tủ cơm hấp rau củ đúng cách bạn cần học cách sử dụng tủ hấp cơm.

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tu hap com cong nghiep đúng cách

Rửa sạch rau củ quả → Phân loại rau củ quả trước khi hấp theo thời gian đặc tính của từng loại → Thái, cắt rau củ để đẩy nhanh thời gian chín.

Kiểm tra tủ hấp cơm

Kiểm tra nguồn điện/ gas của tủ → Kiểm tra phao cấp nước và cấp nước vào tủ → Sau khi cấp nước trong tủ xong, đóng cửa tủ lại, khóa an toàn cẩn thận và mở van gas (nếu sử dụng gas) hoặc mở nguồn điện (nếu sử dụng điện) và nấu nước trong tủ trước.

Đun sôi nước trong tủ hấp

Đun sôi nước trong tủ trước khi nấu trong khoảng 10-15 phút. Nếu tủ vừa nấu cơm xong, nhiệt lượng trong vẫn còn thì không cần phải đun sôi nước trước.

Để rau củ quả vào hấp

Sau khi nước sôi, xếp rau củ quả lên các khay, rồi cho vào tủ hấp cơm công nghiệp

Đối với tủ nấu cơm bằng gas: Tiến hành mở van gas, bật nút hấp và tủ sẽ vận hành theo quy trình. Với dòng tủ gas bạn phải canh giờ để căn thời gian chín cũng như tự tắt gas.

Hấp xong rau củ quả

Khi rau củ quả chín bạn tiến hành mang chúng ra và trình bày lên đĩa. Sau đó tiến hành ngắt nguồn điện, tắt gas và khóa van gas của tủ hấp cơm lại.

Cách sử dụng tủ cơm công nghiệp để hấp rau củ quả khá là đơn giản. Tuy nhiên để rau củ quả được chín ngon, không bị nát quá cũng không bị sống thì bạn cần biết thời gian hấp của chúng để cài đặt giờ cũng như căn giờ để tắt gas. Vậy thời gian chuẩn nhất hấp củ quả là bao nhiêu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp theo ngay sau đây.

Thời gian chuẩn khi hấp rau củ quả bằng tủ hấp cơm công nghiệp

Thời gian hấp sẽ quyết định đến độ ngon của món ăn, 2 yếu tố ảnh hưởng tới đó là:

  • Đặc tính vốn có của rau củ quả (mềm, cứng)
  • Cách chúng ta thái cắt rau củ quả (dài, ngắn, vuông, tròn…)

Do đó, bạn nên phân loại rau củ trước khi hấp theo thời gian chín của chúng để rau củ được chín đều và ngon hơn.

Ví dụ: Một số loại rau củ mềm như súp lơ xanh, ớt chuông sẽ nhanh chín hơn các loại rau củ cứng như cà rốt, bông atiso. Hay việc cắt thành những miếng nhỏ hay khoanh tròn sẽ giúp đẩy nhanh thời gian chín của rau củ quả.

Nếu muốn hấp tất cả rau củ trong cùng một tủ hấp thì nên hấp những loại cần nhiều thời gian hơn vào trước, canh thời gian sau đó mới thêm các loại rau củ mềm vào. Với cách này bạn có thể tiết kiệm được nhiên liệu cũng như thời gian của mình.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể trả lời câu hỏi: “tủ hấp cơm công nghiệp có hấp được rau củ quả?” và biết cách sử dụng tủ hấp cơm công nghiệp đúng cách.

Liên hệ ngay với MINATEK để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MIỀN NAM

Trụ sở: 6/11 Đường số 5, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, Tp HCM
Email: du.vo@minatek.vn
Tel: 094 292 6979
Website:https://minatek.vn

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *