Tủ đông công nghiệp tiết kiệm điện mang lại hiệu quả cao

Tủ đông công nghiệp tiết kiệm điện mang lại hiệu quả cao

Nhu cầu bảo quản và dự trữ lương thực thực phẩm ngày càng cao. Tủ đông công nghiệp hiện đã trở thành thiết bị không thể thiếu trong bất kì một không gian bếp nào. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm tủ đá công nghiệp, quý khách hãy cùng Minatek tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao sản phẩm tủ đông công nghiệp là thiết bị không thể thiếu?

Thiết bị lạnh công nghiệp

(Tủ công nghiệp được sản xuất từ inox cao cấp)

Tại các nhà hàng, bếp ăn công nghiệp thì lượng nguyên liệu cần dự trữ để đảm bảo cho nhu cầu sử dụng rất lớn. Đặc biệt là thực phẩm tươi sống như thịt, cá, hải sản,… thì luôn cần được bảo quản ở nhiệt độ thấp dưới 0°C thì mới không bị vi khuẩn xâm nhập gây hư hỏng thực phẩm.

Cũng có những thực phẩm đặc biệt phải được bảo quản đến –20°C thì mới giữ được độ tươi ngon của thực phẩm. Việc cấp đông sẽ giúp giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất của các loại thực phẩm này.

Có những cơ sở chế biến thực phẩm chỉ cần bảo quản nguyên liệu dùng trong ngày hay dùng 2 - 3 ngày thậm chí là cả tuần thì đều phải sử dụng sản phẩm tủ đông công nghiệp. Tủ đông là biện pháp bảo quản tốt nhất cho thực phẩm không thể thiếu trên thị trường hiện nay.

Sự khác biệt giữa tu dong cong nghiep và dân dụng như thế nào?

Thiết bị lạnh công nghiệp

(Tủ đông là một sản phẩm không thể thiếu trong không gian bếp nhà hàng)

Sự khác biệt giữa tủ công nghiệp và tủ đông dân dụng chính là ở trong vai trò của chúng. Ở tủ dân dụng sẽ chứa một lượng thực phẩm ít hơn rất nhiều so với tủ đông chuyên dụng. Bởi tủ công nghiệp thường được sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm để cung cấp số lượng lớn các thực phẩm cần thiết cho mục đích kinh doanh. Ngoài ra, sự khác nhau còn nằm ở một số điểm. Cụ thể:

Kích thước và cấu tạo

Sản phẩm tủ đông công nghiệp được thiết kế lớn hơn so với tủ đông dân dụng bởi nó cần nhiều không gian hơn để lưu giữ một lượng lớn thức ăn hơn.

Khả năng làm mát

Tuy chức năng của cả 2 loại tủ đông này là giữ cho thực phẩm được bảo quản ở nhiệt độ thấp. Nhưng đối với loại tủ công nghiệp lại mạnh hơn nhiều, hơn nữa nó còn có máy nén khí với công suất mạnh mẽ có khả năng duy trì nhiệt độ phù hợp ngay cả khi tủ đông được mở cùng với tần suất thường xuyên.

Hình thức bên ngoài

Các sản phẩm tủ đông đá công nghiệp tại các nhà hàng đều trông rất giống nhau. Bởi vì không cần nhiều hình thức để trưng bày nên hầu hết các sản phẩm tủ đông đều có ngoại thất bằng thép không gỉ.

Bảo trì và bảo dưỡng

Công việc  bảo trì, bảo dưỡng và sửa chữa của tủ công nghiệp được thực hiện bởi các kỹ thuật viên của các đơn vị phân phối và sản xuất tủ đông tại  Minatek.

Phân loại tủ đông công nghiệp

Thiết bị lạnh công nghiệp

(Tủ lạnh công nghiệp dễ dàng di chuyển)

Hiện nay trên thị trường phân loại các thiết bị tủ đông như sau:

Theo công dụng

Có 3 loại tủ công nghiệp: Bàn mát, tủ làm đông mát và tủ lạnh dùng để trưng bày. Mỗi loại sản phẩm đều thiết kế với công dụng riêng để bảo quản tốt nhất cho thực phẩm.

Theo nguồn gốc

  • Tại Việt Nam

Minatek là một trong những đơn vị sản xuất và phân phối những dòng thiết bị làm lạnh, tủ công nghiệp với chất lượng cùng giá thành hợp lý.

  • Tại các nước trên thế giới

Các loại tủ đông của Malaysia, Trung Quốc, Nhật Bản,… Minatek là doanh nghiệp nhập khẩu trực tiếp. Nên về giá cả Minatek cam kết với quý khách hàng giá rẻ nhất thị trường, chất lượng tốt, dùng ổn định lâu dài.

Theo cấu tạo

Tủ đông được chia làm 3 kiểu phổ biến: tủ đông 2 cánh, 4 cánh và 6 cánh.

Hướng dẫn cách vệ sinh tủ đông công nghiệp đúng cách

Thiết bị lạnh công nghiệp

(Minatek  tự tin mang đến những thiết bị chất lượng tốt nhất dành cho quý khách hàng)

Muốn tủ đông luôn bền thì cần phải vệ sinh sạch sẽ sau khi sử dụng. Minatek sẽ hướng dẫn quý khách cách vệ sinh tủ công nghiệp theo 7 bước đơn giản như sau:

  • Bước 1: Bạn hãy rút nguồn điện, bỏ hết thực phẩm bên trong ra ngoài.
  • Bước 2: Lần lượt hãy tháo giá, kệ tủ để rửa sạch rồi lau khô.
  • Bước 3: Các góc cạnh của tủ công nghiệp nên dùng khăn mềm để lau.
  • Bước 4: Để diệt khuẩn, hãy dùng dấm trắng sau đó dùng khăn khô lau lại tủ lần nữa.
  • Bước 5: Các bộ phận tháo ra khi đã được vệ sinh và làm khô xong thì lắp lại hoàn chỉnh.
  • Bước 6: Vệ sinh lớp vỏ bên ngoài tủ công nghiệp.
  • Bước 7: Sắp xếp thực phẩm vào đúng ngăn thích hợp trong tủ công nghiệp. Sau đó bạn hãy cắm lại nguồn điện mở tủ hoạt động.

Trên đây, Minatek đã chia sẻ các công dụng, phân loại và hướng dẫn cách vệ sinh tủ công nghiệp. Minatek là đơn vị hàng đầu cung cấp các thiết bị tủ nấu cơm, nồi nấu phở và tủ đông công nghiệp trên thị trường Việt Nam. 

Liên hệ ngay với MINATEK để nhận được sự tư vấn tốt nhất.

CÔNG TY TNHH PHÁT TRIỂN DỊCH VỤ KỸ THUẬT CÔNG NGHỆ MIỀN NAM

Trụ sở: 6/11 Đường số 5, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, Tp HCM
Email: du.vo@minatek.vn
Tel: 094 292 6979
Website:https://minatek.vn

094.292.6979

094.292.6979