Bàn Bếp Inox, Bàn Inox Công Nghiệp, Bàn Inox 304

Bàn bếp inox công nghiệp được xem là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ gian bếp nào bởi tính tiện nghi và độ bền cao. Cùng Minatek tìm hiểu nhiều hơn về các đặc điểm, công dụng và các mẫu bàn inox công nghiệp phổ biến nhất trong bài viết dưới đây nhé.

1. Bàn inox công nghiệp là gì?

Bàn inox công nghiệp hay còn được gọi là bàn bếp inox công nghiệp, bàn sơ chế thực phẩm trong các bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn tập thể trường học, nhà máy xí nghiệp, canteen. Các sản phẩm bàn bếp inox được sản xuất từ 100% inox 304 cao cấp, độ dày inox 1mm, đảm bảo được tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm và độ bền lâu khi sử dụng.

Vì Bàn bếp inox công nghiệp được sản xuất từ inox 304 cao cấp nên luôn đảm bảo được yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm vì chất liệu inox 304 có tính chống ăn mòn, gỉ sét, dễ dàng vệ sinh, luôn sáng bóng nên sẽ không tạo ra được môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển.

Xem thêm: Dự đoán các mẫu bàn bếp inox công nghiệp được ưa chuộng năm 2024

Các sản phẩm mẫu: bàn bếp inox công nghiệp 2 tầng mặt phẳng và có gáy, bàn inox 3 tầng mặt phẳng
Các sản phẩm mẫu: bàn bếp inox công nghiệp 2 tầng mặt phẳng và có gáy, bàn inox 3 tầng mặt phẳng

2. Đặc điểm của bàn inox công nghiệp.

2.1 Cấu tạo

Bàn inox công nghiệp được gia công từ inox 304 100%, là loại inox cao cấp với độ bền và tuổi thọ lâu dài.

Bàn bếp inox công nghiệp có nhiều mẫu thiết kế tùy thuộc theo các công năng phù hợp với từng mục đích sử dụng của khách hàng như: bàn sơ chế, bàn ăn,… một số loại chỉ có mặt bàn cơ bản, nhưng một số khác lại có thêm thanh chắn, chậu rửa,… Ngoài ra, một số loại bàn chậu rửa có thể đặt thêm kệ giá ở trên hoặc dưới, hay thêm ngăn kéo tủ nhằm tăng thêm không gian chứa đồ. 

Mặt bàn inox được ép bằng máy thủy lực nên tạo được độ vuông vức, chắc chắn, các góc cạnh bàn cũng được mài nhẵn kỹ càng nhằm đảm bảo tính an toàn khi sử dụng.

Chân bàn được thiết kế sao cho có thể điều chỉnh được độ cao tạo sự thoải mái, cứng cáp nhưng vẫn chịu được tải trọng lớn. Bánh xe lăn được gắn thêm chốt nên sẽ không bị xê dịch trong quá trình sử dụng.

Các sản phẩm bàn inox đều được thiết kế và gia công theo yêu cầu sao cho có thể phù hợp với không gian bếp từ các hộ gia đình cho đến các mô hình kinh doanh nhỏ hay phục vụ bếp ăn tập thể.

2.2 Chất liệu

Bàn inox công nghiệp sử dụng chất liệu inox 304 có khả năng chịu lực tốt, độ bền cao, có thể chịu được va đập mạnh, đồng thời không bị hoen gỉ hay ăn mòn theo thời gian. Do đó, loại bàn này sẽ phục vụ hiệu quả trong các khu bếp nhà hàng.

2.3 Kiểu dáng

Tùy thuộc vào các công năng như bàn chặt thịt, bàn sơ chế, bàn thao tác, hay bàn chế biến thực phẩm mà nó sẽ được thiết kế với các kiểu dáng khác nhau. Đa phần các kiểu bàn này thường không có kiểu dáng quá cầu kỳ nhưng vẫn đáp ứng được tối đa công năng làm việc trong khu bếp.

Bàn inox công nghiệp sẽ được thiết kế với kiểu dáng công nghiệp hiện đại. Mặt bàn có dạng hình vuông hoặc chữ nhật, kèm theo các phụ kiện với góc cạnh nhưng không gây nguy hiểm khi sử dụng hay va chạm.

2.4 Kích thước

Kích thước bàn bếp inox được thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư. Ngoài ra, tùy thuộc vào công năng mà bàn bếp inox sẽ có kích thước lớn bé khác nhau. Với một số bàn bếp có đặc điểm riêng như bàn chặt, bàn sơ chế thực phẩm sẽ tích hợp thế chậu rửa nên sẽ có kích thước lớn hơn nhằm đáp ứng nhu cầu trên.

3. Bảng giá bàn inox công nghiệp cập nhất mới nhất tháng 03/2024

Bảng giá bàn bếp inox công nghiệp cập nhập tháng 03/2024

Tên sản phẩm Kích thước tiêu chuẩn Giá
Bàn inox 1 tầng 1500x750x850mm 4.300.000đ
Bàn inox 2 tầng 1500x750x850mm 7.100.000đ
Bàn inox 3 tầng 1500x750x850mm 9.600.000đ
Bàn inox 1 tầng có gáy 1500x750x950mm 4.500.000đ
Bàn inox 2 tầng có gáy 1500x750x950mm 6.000.000đ
Bàn inox 3 tầng có gáy 1500x750x950mm 10.200.000đ
Bàn inox 2 tầng có kệ song 1500x750x850mm 6.500.000đ
Bàn inox có kệ trên 1500x750x1550mm 10.000.000đ
Bàn inox có lỗ xả rác 1500x750x950mm 4.700.000đ
Bàn gia vị inox 500x700x1000mm 3.000.000đ

4. Ưu điểm của bàn inox công nghiệp

  • Bàn inox công nghiệp có khả năng chịu được áp lực lớn, độ bền cao, tuổi thọ lâu dài.
  • Thiết kế đa dạng, nhiều tầng, đảm bảo tính vệ sinh, an toàn và là trợ thủ đắc thực của các khu nhà bếp.
  • Mang đến sự hiện đại và chuyên nghiệp cho các khu bếp nhờ sự gọn gàng và tính thẩm mỹ cao.
  • Vật liệu inox an toàn trong việc sơ chế hay nấu nướng, không lo lắng về phản ứng hóa học với thực phẩm.
  • Bàn bếp dễ dàng vệ sinh với mặt bàn trơn nhẵn, sáng bóng. Bạn có thể sử dụng khăn yotws dễ dàng lau sạch các vết bẩn mà không cần dùng sức hay các chất tẩy rửa.

Bàn bếp inox công nghiệp

5. Các mẫu bàn bếp inox phổ biến nhất hiện nay.

Bàn bếp inox được gia công và sản xuất với nhiều kiểu dáng, kích thước khác nhau để phù hợp với từng mục đích sử dụng. Dưới đây là một số mẫu bàn inox công nghiệp thông dụng trong các không gian bếp hiện nay.

Các loại bàn inox công nghiệp, bàn bếp inox công nghiệp, bàn inox 304
Các mẫu bàn inox công nghiệp, bàn bếp inox công nghiệp, bàn inox 304

5.1 Bàn inox có kệ trên hoặc dưới

Là loại bàn inox phổ biến có thiết kế gôm 1 mặt bếp inox và giá kệ có thể nằm trên hoặc dưới hoặc kết hợp cả kệ trên và kệ dưới. 

  • Số lượng tầng: 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,…
  • Thuận tiện cho việc cắt, sơ chế nguyên liệu; các kệ có thể chứa gia vị hoặc đồ dùng trong bếp giúp không gian được gọn gàng hơn.

5.2 Bàn inox có kệ song

Là loại bàn bếp thường được tận dụng để sơ chế thực phẩm, đựng thành nấu nướng kết hợp với các kệ song ở phía dưới để đựng các vật dụng hay thức ăn cần không gian thoáng khí. Loại bàn này có mặt trên cùng phẳng và các tầng ở dưới là kệ song.

  • Số lượng tầng: 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng
  • Thiết kế các thanh song đều nhau cách nhau 20 – 30 mm
  • Thuận tiện sắp xếp các loại khay, chậu cần không gian lớn và thoáng khí.
Bàn inox có kệ song, có bánh xe dễ dàng di chuyển
Bàn inox có kệ song, có bánh xe dễ dàng di chuyển

Xem thêm: Top 10 mẫu bàn bếp inox công nghiệp được ưa dùng nhất năm 2023

5.3 Bàn inox có gáy

Là loại bàn bếp được thiết kế với gáy vuông góc với mặt bàn, thường được tận dụng đặt ở sát tường, tác dụng của gáy giúp bảo vệ thức ăn không dính vào tường gây mất thẩm mỹ và vệ sinh.

  • Số lượng tầng: 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng,…
  • Loại gáy: gáy thẳng, gáy góc vuông, gáy chữ u
  • Có gáy giúp dễ dàng sắp xếp nguyên liệu, dụng cụ không bị rơi vỡ
Mẫu bàn bếp inox có gáy và kệ song
Mẫu bàn bếp inox 2 tầng có gáy và kệ song

5.4 Bàn gia vị inox công nghiệp

Là loại bàn dùng để đựng gia vị trong lúc nấu nướng, đây là loại bàn có kích thước nhỏ nhất trong hệ thống bếp công nghiệp

  • Kích thước chuẩn: 500x750x850/1000mm
  • Giúp dễ dàng sắp xếp và sử dụng gia vị tại bếp công nghiệp

BÀN GIA VỊ INOX

5.5 Bàn inox có kệ inox lắp trên mặt bàn

Là loại bàn bếp inox kết hợp cùng với kệ inox công nghiệp để giúp tăng diện tích và tối ưu được thao tác làm việc cho các nhân viên bếp, loại bàn này thường được dùng nhiều tại các nhà hàng Châu Âu.

  • Kết hợp kệ inox thuận tiện sắp xếp các vật dụng ngang tầm với
  • Vừa cất giữ đồ dùng trên kệ, vừa dễ dàng thao tác chế biến trên mặt bàn

Bàn bếp inox có kệ trên

Bàn bếp inox có kệ trên

5.6 Bàn inox thiết kế có lỗ xả rác

Là loại bàn sơ chế thực phẩm được thiết kế thêm lỗ xả rác giúp nhân viên bếp thao tác nhanh và tiện hơn.

  • Có thiết kế tương tự như bàn inox 1 tầng nhưng có thêm gáy cố định vào tường và kèm theo lỗ xả rác bên góc trên.
  • Mục đích: Dùng làm bàn sơ chế tiện lợi và sạch sẽ
  • Kích thước và vị trí lỗ xả rác có thể thay đổi theo nhu cầu

bàn inox có lỗ xả rác

5.7 Bàn bếp mặt phẳng

Là loại bàn được thiết kế các mặt hoàn toàn phẳng trơn, đây là loại bàn với sự đa dụng cao được ứng dụng trong nhiều khâu ở hệ thống bếp công nghiệp

  • Số lượng tầng: 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng
  • Thường được dùng làm bàn trung gian để gia vị, sơ chế rau củ, bàn để thức ăn và bát đĩa. Sắp xếp được đa dạng đồ dùng
Bàn bếp inox thiết kế mặt phẳng với chân tròn kiểu dáng Châu Âu.
Bàn bếp inox thiết kế mặt phẳng với chân tròn kiểu dáng Châu Âu.

5.8 Bàn inox có ngăn tủ

Mẫu tủ bàn bếp bao gồm mặt bàn và các hộc tủ nằm ở bên dưới. Ưu điểm của loại bàn này là sự kín đáo, giúp tránh được vi khuẩn, sâu bọ hay các con vật khác tác động và thực phẩm,…

Với bàn inox có tủ, bạn có thể dùng làm bàn để vật dụng nấu nước, phục vụ món ăn, lưu trữ thực phẩm hoặc đồ dùng nhà bếp,…

Xem thêm: Có nên mua bàn bếp inox cũ, bàn bếp inox thanh lý hay không?

5.9 Bàn xếp inox mặt đá

Mẫu bàn khung inox mặt đá được gia công khung bàn bằng inox, bề mặt bàn laji sử dụng chất liệu đá để gia công làm tăng thêm sự kiên cố cho sản phẩm. Kiểu bàn này đáp ứng được nhu cầu công việc sơ chế, chặt thái thực phẩm trực tiếp trên bề mặt bàn hoặc sử dụng để nhồi bột làm bánh.

5.10 Bàn bếp inox công nghiệp có chậu rửa

Bàn bếp inox công nghiệp có chậu rửa được thiết kế tương đối giống với các loại bàn bếp có giá kệ hoặc ngăn tủ, nhưng được tích hợp thêm chậu rửa. Điều này giúp bạn có thể vừa sơ chế, rửa nguyên liệu mà không mất nhiều thời gian di chuyển và chiếm diện tích không gian bếp.

5.11 Bộ bàn ghế inox dùng trong canteen

Đây thường là loại bàn inox 1 tầng kết hợp với ghế inox rời hoặc được hàn dính với ghế inox để phục vụ cho số lượng người ăn lớn tại canteen trường học, bệnh viện, nhà máy xí nghiệp

  • Kích thước lớn đến 150cm cho nhiều người cùng sử dụng
  • Kết hợp ghế inox tạo không gian ăn uống thoải mái. Dùng làm bàn ăn công nhân, bàn ăn trong các khu ăn uống tập thể
Bộ bàn inox 6 ghế tròn, chân sơn màu đen dành cho canteen
Bộ bàn inox 6 ghế tròn, chân sơn màu đen dành cho canteen

5.12 Bàn sơ chế inox

Mẫu bàn sơ chế inox được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu tại các hệ thống bếp ăn lớn, đặc biệt là các mô hình nhà bếp tại khách sạn, nhà hàng, bếp ăn quân đội, nhà máy xí nghiệp, bệnh viện, trường học,..

Bàn được thiết kế phù hợp với các kiểu dáng như: bàn có thành sau, có giá nan dưới, có kệ bếp, bàn không thành,… Hơn thế, mẫu bàn phổ biến này còn được sản xuất theo kích thước mà khách hàng yêu cầu sao cho phù hợp với diện tích bếp.

5.13 Bàn thao tác inox công nghiệp

Đối với hệ thống bếp nhà hàng thì bàn thao tác là một món nội thất không thể thiếu. Loại bàn này được thiết kế dựa trên các thao tác và công việc của nhân viên phục vụ trong bếp nhằm mang đến sự tiện ích và hiệu quả trong quá trình sơ chế và chế biến thực phẩm.

5.14 Bàn chặt inox có lót gỗ

Bàn chặt là loại bàn chuyên dụng để chặt các thực phẩm có độ cứng cao như: thịt, cá, xương,… 

Bàn chặt inox thường được gia công bằng chất liệu inox 304 để đảm bảo được tính vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như hạn chế mùn gỗ bám vào thực phẩm như các loại bàn gỗ khác.Ngoài ra, một số kiểu bàn chặt còn được kê thêm tấm lót gỗ bên dưới để tăng thêm sự kiên cố và chắc chắc.

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết bàn bếp inox đã cũ sau thời gian dài sử dụng

Được xếp hạng 0 5 sao
Giá: Liên hệ
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
4,300,000 
Giá: 4,300,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
6,500,000 
Giá: 6,500,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
10,200,000 
Giá: 10,200,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
5,000,000 
Giá: 5,000,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
12,600,000 
Giá: 12,600,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
3,000,000 
Giá: 3,000,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
7,100,000 
Giá: 7,100,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
7,300,000 
Giá: 7,300,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
4,500,000 
Giá: 4,500,000 
Liên hệ
Được xếp hạng 0 5 sao
9,600,000 
Giá: 9,600,000 
Liên hệ

6. Công dụng của bàn inox công nghiệp

Với rất nhiều ưu điểm kể trên, bàn inox công nghiệp là thiết bị không thể thiếu tại các bếp ăn và mang lại nhiều công dụng, một số công dụng phổ biến như

6.1 Dùng để sở chế thực phẩm

Bàn inox công nghiệp sở hữu mặt bàn rộng rãi, có thể tích hợp lỗ xả rác trên mặt bàn vì vậy rất thuận tiện cho việc sơ chế thực phẩm tại các bếp ăn công nghiệp. Ngoài ra chất liệu inox cũng giúp nhân viên bếp dễ dàng vệ sinh bàn sau khi sử dụng, giúp đảm bảo vệ sinh và chất lượng món ăn.

Hoạt động sơ chế thực phẩm trong bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn
Hoạt động sơ chế thực phẩm trong bếp công nghiệp, bếp nhà hàng khách sạn

6.2 Dùng làm bàn ăn trong canteen

Bàn inox công nghiệp với thiết kế tinh gọn, kích thước dễ dàng tùy chỉnh để phù hợp với không gian bếp ăn vì vậy đang được rất nhiều doanh nghiệp chọn sử dụng làm bàn ăn công nghiệp tại các trường học, xí nghiệp, bệnh viện,… Chiều dài bàn lên đến 150cm có thể chứa 6-8 người cùng ngồi thưởng thức các món ăn ngon tại bếp.

6.3 Dùng để cất giữ dụng cụ, nguyên liệu

Với các loại bàn inox công nghiệp 2 tầng, 3 tầng rộng rãi, bạn có thể sắp xếp và phân loại gia vị, thực phẩm sống hoặc chín một cách hợp lý và khoa học. Chất liệu inox 304 cao cấp giúp thực phẩm được giữ vệ sinh tuyệt đối trên mặt bàn, thiết kế phần gáy ở mỗi tầng cũng giúp đồ dùng được cất giữ ngăn nắp, tránh trường hợp rơi vỡ.

6.4 Dùng để trưng bày sản phẩm

Sau khi thực phẩm được nấu chín, bàn inox công nghiệp phát huy ưu điểm mặt bàn rộng rãi và chịu được nhiệt độ cao, giúp trưng bày nhiều món ăn đẹp mắt, dễ dàng thao tác lấy món ăn cũng như vệ sinh bàn sạch sẽ sau khi sử dụng.

Bàn inox dùng để trưng bày thức ăn, thành phẩm đã nấu chín
Bàn inox dùng để trưng bày thức ăn, thành phẩm đã nấu chín

7. Ứng dụng của bàn inox công nghiệp

7.1 Ứng dụng bàn bếp inox cho nhà hàng khách sạn

Với các nhà hàng hoặc khách sạn lớn, việc đảm bảo tính an toàn vệ sinh thực phẩm là một yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu thực phẩm không được xử lý và bảo quản đúng cách, có thể gây nguy cơ cho sức khỏe của thực khách khi họ thưởng thức món ăn, làm ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng của doanh nghiệp và dẫn đến sự tổn thất trong kinh doanh.

Hệ thống bàn inox công nghiệp tại nhà hàng quận Tân Bình với các loại bàn như bàn inox 2 tầng mặt phẳng, bàn inox 2 tầng có gáy đặt sát tường.

Để khắc phục được điều đó, bạn nên lắp đặt cho nhà hàng của mình một chiếc bàn bếp inox công nghiệp, để chuẩn bị thực phẩm chín hoặc sống đảm bảo độ an toàn. Bàn bếp inox công nghiệp không chỉ đảm bảo tính vệ sinh và an toàn thực phẩm mà còn giúp tối ưu hóa quá trình nấu nướng, đáp ứng nhu cầu của các khách hàng đòi hỏi chất lượng và an toàn tuyệt đối trong từng bữa ăn. 

Điều này giúp xây dựng uy tín của nhà hàng và duy trì sự tin tưởng của khách hàng, đồng thời đảm bảo rằng mỗi bữa ăn được phục vụ từ nhà hàng của bạn là một trải nghiệm an toàn và ngon miệng.

7.2 Ứng dụng bàn inox dành cho trường học.

Trong thời điểm hiện nay, việc đưa trẻ em đến trường đang trở nên phổ biến hơn qua các cấp học, từ mầm non đến cấp 3. Sự gia tăng này đồng nghĩa với việc cần phải chuẩn bị và cung cấp thực phẩm cho một lượng học sinh ngày càng lớn. Do đó, hệ thống bếp ăn trường mầm non, cấp 1, cấp 2 và cấp 3 đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Để đảm bảo rằng thực phẩm luôn được bảo quản sạch sẽ và tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, việc sử dụng vật dụng công nghiệp là không thể thiếu. Bàn inox công nghiệp và các thiết bị liên quan không chỉ giúp việc chuẩn bị thực phẩm trở nên hiệu quả hơn mà còn đảm bảo tính vệ sinh và an toàn của các bữa ăn được phục vụ cho học sinh.

Bàn inox công nghiệp trong khâu chuẩn bị thức ăn cho trường học
Bàn inox công nghiệp trong khâu chuẩn bị thức ăn cho trường học

Sử dụng bàn bếp inox, trường học có thể đảm bảo rằng thực phẩm tươi sống được bảo quản một cách an toàn và có thể phục vụ hàng ngày. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe của học sinh mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và phát triển của các bạn trẻ.

Ngoài công dụng ở trong bếp trường học làm bàn sơ chế, bàn chế biến thức ăn, loại bàn inox công nghiệp 1 tầng mặt phẳng còn được ứng dụng làm bộ bàn ghế ăn trong canteen trường để phục vụ học sinh mỗi buổi trưa hoặc xế chiều.

Bàn inox công nghiệp kết hợp với ghế inox làm hệ thống bàn ăn canteen cho trường tiểu học quận Thủ Đức
Bàn inox công nghiệp kết hợp với ghế inox làm hệ thống bàn ăn canteen cho trường tiểu học tại quận Thủ Đức

7.3 Bàn inox tại nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp.

Ngày nay, các nhà máy xí nghiệp, khu công nghiệp vừa và nhỏ đang phải đối mặt với thách thức ngày càng trầm trọng: tăng cao của ngộ độc thực phẩm, và kết quả là khiến hàng trăm ngàn công nhân phải nhập viện với tình trạng sức khỏe nguy cấp. Xuất phát từ việc xử lý thực phẩm không tuân theo các tiêu chuẩn về vệ sinh và an toàn, dẫn đến việc ngộ độc thực phẩm diễn ra thường xuyên.

Để giải quyết vấn đề này, các xí nghiệp cần phải thay đổi cách làm việc và sử dụng thiết bị phù hợp. Bàn bếp inox công nghiệp là một giải pháp thông minh cho việc chuẩn bị sơ chế, chế biến thực phẩm. Với khả năng chịu nhiệt cao, không bám mùi, dễ vệ sinh, inox là sự lựa chọn lý tưởng để đảm bảo tính vệ sinh và an toàn thực phẩm trong các bếp ăn tập thể của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp.

Bàn inox 2 tầng kết hợp với tủ giữ nóng thức ăn tại bếp ăn tập thể xí nghiệp, khu công nghiệp
Bàn inox 2 tầng kết hợp với tủ giữ nóng thức ăn tại bếp ăn tập thể xí nghiệp, khu công nghiệp

Sử dụng bàn bếp công nghiệp inox không chỉ giúp cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân mà còn đảm bảo rằng thực phẩm được chế biến và lưu trữ một cách an toàn, từ đó giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm và bảo vệ sức khỏe của người lao động.

7.4 Ứng dụng bàn inox trong canteen

Trong canteen tại các trường học, bệnh viện, văn phòng,…nhu cầu cung cấp bữa ăn hoặc không gian trải nghiệm bữa ăn ngày càng tăng cao. Tuy nhiên, để không gian chế biến thực phẩm và ăn uống luôn đảm bảo các tiêu chuẩn cao về an toàn vệ sinh thực phẩm, tiết kiệm thời gian vệ sinh cũng như chịu được áp lực về nhu cầu sử dụng hàng ngày, một hệ thống bàn ghế inox công nghiệp là không thể thiếu.

Bộ bàn ghế inox công nghiệp tại canteen khu công nghiệp VSIP II Bình Dương
Bộ bàn ghế inox công nghiệp tại canteen khu công nghiệp VSIP II Bình Dương

7.5 Ứng dụng bàn inox tại các quán ăn nhỏ

Các quán ăn với quy mô nhỏ đang trở nên ngày càng phổ biến, bởi chạy theo xu hướng ẩm thực mới và phục vụ các nhu cầu ăn uống cá nhân, nhóm nhỏ lẻ. Trong bối cảnh này, nhu cầu sử dụng bếp inox công nghiệp cho bếp ăn trong các quán ăn nhỏ là rất cần thiết.

Bàn inox công nghiệp tại các quán ăn thường được tận dụng làm bàn chế biến thực phẩm, bàn đựng thức ăn hoặc là bàn ăn cho khách hàng ngồi dùng bữa.

Bếp inox công nghiệp là một lựa chọn lý tưởng cho các quán ăn nhỏ, đặc biệt là khi không gian hạn chế, chi phí thấp, cần vật dụng bền theo thời gian. Với tính năng chịu nhiệt, chống ăn mòn và kháng khuẩn, inox đảm bảo an toàn và vệ sinh thực phẩm và độ bền lâu dài là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các chủ quán ăn nhỏ.

Bộ bàn ghế inox công nghiệp tại quán ăn nhỏ để phục vụ khách hàng
Bộ bàn ghế inox công nghiệp tại quán ăn nhỏ để phục vụ khách hàng.

8. Tư vấn lựa chọn bàn inox công nghiệp phù hợp với nhu cầu?

8.1 Lựa chọn bàn bếp inox theo chức năng

Khi chọn mẫu bàn inox công nghiệp, khách hàng cần xem xét các chức năng cụ thể khác nhau ứng với từng loại bàn bếp inox. Ví dụ, bạn có thể chọn bàn inox có lỗ xả rác tiện lợi, bàn inox đa tầng cho không gian hạn chế, hoặc bàn inox có kệ trên để lưu trữ đồ dùng,… Đặc biệt, các sản phẩm làm từ inox (thép không gỉ) đảm bảo chất lượng và độ bền của sản phẩm để đảm bảo vệ sinh và hiệu suất cao trong quá trình nấu nướng.

Bàn inox 3 tầng mặt phẳng kết hợp kệ trên 2 tầng với chức năng tối đa hóa sức chứa thực phẩm, thành phẩm nấu ăn.
Bàn inox 3 tầng mặt phẳng kết hợp kệ trên 2 tầng với chức năng tối đa hóa sức chứa thực phẩm, thành phẩm nấu ăn.
Bàn inox có lỗ xả rác phục vụ việc sơ chế và bỏ đi phần thừa thức ăn nhanh chóng, tiết kiệm thao tác sơ chế
Bàn inox có lỗ xả rác chức năng phục vụ việc sơ chế và bỏ đi phần thừa thức ăn nhanh chóng, tiết kiệm thao tác sơ chế

8.2 Lựa chọn bàn bếp inox theo công suất phục vụ của bếp

Một trong những yếu tố cần phải để ý đên hàng đầu trong quá trình lựa chọn bàn inox công nghiệp phù hợp thì công suất phục vụ của bếp là yếu tố quyết định. Tùy vào quy mô nhà hàng cũng như số lượng suất ăn công nghiệp cần phải đáp ứng, khách hàng sẽ chọn bàn bếp với kích thước tương ứng với nhu cầu.

Bàn bếp inox 2 tầng kệ song với dài 1m8 đảm bảo đủ không gian rộng cho hệ thống bếp công nghiệp quy mô lớn với nhiều công đoạn chế biến thực phẩm
Bàn bếp inox 2 tầng kệ song với dài 1m8 đảm bảo đủ không gian rộng cho hệ thống bếp công nghiệp quy mô lớn với nhiều công đoạn chế biến thực phẩm.

Đối với nhà hàng hoặc doanh nghiệp có quy mô lớn phục vụ nhiều thực khách hàng ngày, cần lựa chọn những loại bàn bếp inox có kích thước lớn hơn để đáp ứng nhu cầu cụ thể. Mẫu bàn bếp inox lớn sẽ cung cấp không gian rộng rãi để đồng thời chế biến nhiều món ăn, giúp tối ưu hóa hiệu suất nấu nướng và phục vụ. Bàn bếp có thể có nhiều bếp nấu, không gian làm việc rộng, và kệ trên để lưu trữ các dụng cụ nấu ăn và nguyên liệu.

8.3 Lựa chọn bàn bếp inox 304 theo kiến trúc thiết kế

Việc tuân thủ quy trình quản lý bếp và tối ưu hóa không gian làm việc là quan trọng, nên hạn chế sử dụng thiết bị inox lớn trong không gian bếp nhỏ để tránh lãng phí và cản trở hoạt động. Khách hàng nên sử dụng bàn inox có kệ trên hoặc bàn inox đa tầng để tối ưu hóa lưu trữ và đảm bảo sự linh hoạt trong quá trình sắp xếp không gian làm việc, đồng thời đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho thực phẩm và nhân viên bếp.

Bàn bếp inox đa tầng với thiết kế 2 tầng phẳng và kệ inox 2 tầng
Bàn bếp inox đa tầng với thiết kế 2 tầng phẳng và kệ inox 2 tầng

8.4 Lựa chọn theo thông số kỹ thuật

Bạn cần xác định kích thước cụ thể mà bạn cần bao gồm chiều dài, chiều rộng, và chiều cao của bàn inox. Ngoài ra, khách hàng nên quan tâm đến các chỉ số khác nhu độ dày, chất liệu cũng như kích thước của chân bàn,…Đảm bảo phù hợp với không gian bếp của bạn.

Các thông số cần lưu ý bao gồm:

  • Kích thước dài rộng cao: Bàn có thể hình vuông hoặc hình chữ nhật với các kích thước dài rộng cao khác nhau. Tiêu chuẩn thông thường tại Minatek là 1500mm x 750mm x 850mm.
  • Số lượng tầng: có thể là 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng. Hãy xem xét không gian bếp của bạn có cần phải tiết kiệm hay không, nếu là không gian nhỏ cần tận dụng tối đa để chứa vật dụng thì hãy sử dụng bàn inox 3 tầng, thông thường tại các bếp nhà hàng khách sạn luôn sử dụng bàn inox 2 tầng.
  • Đặc điểm: Hãy xem xét xem, bạn có cần 1 loại bàn đặc biệt như bàn inox có gáy dùng để bố trí sát tường, hay bàn inox có kệ trên dùng để sử dụng với môi trường bếp chuyên nghiệp, hay là bạn cần bàn inox có lỗ xả rác để tiện cho việc sơ chế?,…
  • Nguyên liệu sản xuất: hãy xem xét về chất liệu xem không gian bếp bạn cần gì? Loại bàn inox 201, bàn inox 304 hay bàn inox 316,….
  • Độ dày inox: 0.5 ; 0.7 ; 0.8 ; 0.9 ; 1.0 ;…..
  • Đường kính chân: 30mm; 40mm; 50mm; 60mm;….
  • Loại chân: Vuông, tròn hay bánh xe?
  • Có hệ thống gân chịu lực không?
  • Bảo hành: 06 tháng; 08 tháng; 12 tháng;…
Bàn inox 304 cấu tạo 2 tầng kệ song chân vuông 40mm, có bánh xe dễ dàng di chuyển, dài 1m5
Bàn inox 304 cấu tạo 2 tầng kệ song chân vuông 40mm, có bánh xe dễ dàng di chuyển, dài 1m5

9. Quy trình đặt hàng sản xuất bàn bếp inox công nghiệp.

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng
  • Bước 2: Khảo sát nhu cầu của khách hàng và đo đạc không gian cần đặt bàn inox công nghiệp
  • Bước 3: Nhân viên kỹ thuật của Minatek sẽ thiết kế bàn bếp inox dựa theo những thông tin đã thu thập được
  • Bước 4: Cung cấp bản thiết kế và nhận phản hồi từ khách hàng, chỉnh sửa (nếu có)
  • Bước 5: Chốt thiết kế và báo giá
  • Bước 6: Ký hợp đồng
  • Bước 7: Tiến hành sản xuất và lắp đặt theo đúng tiến độ đã thống nhất
  • Bước 8: Bàn giao và nghiệm thu, giữ cam kết bảo hành 12 tháng sau khi đã bàn giao

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn lựa chọn bàn bếp inox công nghiệp phù hợp theo nhu cầu

10. Lưu ý khi sử dụng bàn bếp inox công nghiệp.

Bàn inox công nghiệp được sản xuất bởi Minatek với công nghệ gia công hiện đại, nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, bản chất, độ bền và thẩm mỹ của sản phẩm sẽ còn phụ thuộc vào quá trình sử dụng và bảo dưỡng bàn inox của khách hàng. Vì vậy, khi sử dụng bàn inox công nghiệp, bạn nên lưu ý các điểm sau để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của sản phẩm:

10.1 Vệ sinh thường xuyên

Inox dễ dàng vệ sinh nhưng bạn nên thường xuyên lau chùi bề mặt bằng một dung dịch nhẹ và mềm như nước ấm pha chung với xà phòng. Tránh sử dụng chất tẩy rửa mạnh có thể làm trầy xước bề mặt inox.

10.2 Tránh va đập mạnh

Dù inox có độ bền cao, nhưng bạn nên tránh va đập mạnh, đặc biệt là ở các điểm nối hoặc mối hàn để tránh gãy hoặc làm hỏng sản phẩm.

10.3 Không để vật nóng trực tiếp lên bề mặt

Nếu cần đặt vật nóng lên bàn inox, hãy sử dụng đệm cách nhiệt hoặc khay chịu nhiệt để tránh làm biến dạng bề mặt inox.

10.4 Tránh tiếp xúc với hóa chất ăn mòn

Nếu sử dụng bàn inox trong môi trường chứa hóa chất ăn mòn, hãy đảm bảo vệ sinh kỹ càng và tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất này để không làm hỏng bề mặt inox.

10.5 Kiểm tra các mối hàn

Định kỳ kiểm tra các điểm nối và mối hàn trên bàn inox để phát hiện sớm bất kỳ hỏng hóc hoặc sự cố nào, tránh gây nguy hiểm khi sử dụng.

10.6 Sử dụng đúng cách

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và không sử dụng bàn inox công nghiệp vượt quá trọng lượng hoặc tải trọng tối đa được chỉ định.

10.7 Bảo quản đúng cách

Nếu không sử dụng, hãy bảo quản bàn inox ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất gây ăn mòn hoặc hóa chất.

10.8 Kiểm tra oxi hóa và gỉ sét

Định kỳ kiểm tra bề mặt bàn inox công nghiệp để phát hiện sớm các vết oxi hóa hoặc gỉ sét, nếu có, thực hiện quá trình làm sạch và bảo trì để giữ cho bàn inox luôn sáng bóng và bền đẹp.

Bằng cách tuân thủ các lưu ý trên, bạn có thể sử dụng bàn inox công nghiệp một cách an toàn và duy trì được chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm trong thời gian dài.

11. Vì sao nên chọn bàn inox công nghiệp tại Minatek?

Minatek là đơn vị thuộc Công ty TNHH Phát triển Dịch vụ Kỹ thuật Công nghệ miền Nam, được thành lập và hoạt động hơn 05 năm tại Thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi chuyên cung cấp giải pháp và sản phẩm trong lĩnh vực bếp công nghiệp cho hệ thống nhà hàng, khách sạn, resort, nhà máy, bệnh viện, trường học,…

11.1 Thiết kế riêng theo yêu cầu của khách hàng

Tùy vào không gian bếp và yêu cầu của khách hàng mà đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm của Minatek sẽ tính toán thiết kế kích thước bàn inox công nghiệp phù hợp nhất, tránh lãng phí không cần thiết và giúp hệ thống hoạt động ổn định lâu dài.

Bàn bếp inox công nghiệp

11.2 Giá cả cạnh tranh, phù hợp với nhiều doanh nghiệp

Minatek tự tin mang đến dịch vụ gia công sản xuất bàn inox công nghiệp giá cạnh tranh so với các đơn vị khác, giúp khách hàng lựa chọn được thiết bị đáp ứng đủ các yêu cầu và phù hợp ngân sách.

Hãy liên hệ ngay với Minatek để nhận được tư vấn tốt nhất về bàn inox công nghiệp – thiết bị có độ bền cao giúp không gian bếp được sắp xếp gọn gàng và thuận tiện cho việc chế biến cho ra đời các món ăn ngon.

Trụ sở: 6/11 Đường số 5, P. Bình Hưng Hoà, Q. Bình Tân, Tp HCM

Email: du.vo@minatek.vn

Tel: 094 292 6979

Website: https://minatek.vn